ติดต่อเรา

ชื่อผู้ติดต่อ : Nicholas Ye

หมายเลขโทรศัพท์ : 18673307102

WhatsApp : +8618673307102

Free call

ภาพรวมทางเทคนิค

December 3, 2020

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ภาพรวมทางเทคนิค

สายจุดระเบิด - โหมดการทำงาน

เมื่อประกายไฟกระพริบแรงดันไฟฟ้าแรงสูง (สูงสุด 25 kV) ที่ผลิตโดยคอยล์จุดระเบิดต้อง "ไหล" ผ่านสายจุดระเบิดไปยังหัวเทียนก่อนเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถใช้งานได้สายเคเบิลเหล่านี้ต้องเป็นไปตามข้อกำหนดหลายประการ

คุณสมบัติของฉนวนคุณภาพสูงทนต่ออุณหภูมิสูง (สูงถึง 200 ° C) ความต้านทานต่อการสั่นสะเทือนความแปรปรวนของอุณหภูมิและความชื้นเป็นคุณสมบัติของสายจุดระเบิดคุณภาพสูงที่จำเป็นต้องมีก่อนที่สำคัญที่สุดและสิ่งนี้อย่างสม่ำเสมอเชื่อถือได้และในระยะยาวทำงานในสภาวะที่ไม่พึงประสงค์มากที่สุด

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ภาพรวมทางเทคนิค  0
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ภาพรวมทางเทคนิค  1
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ภาพรวมทางเทคนิค  2

การต่อต้าน - ไม่ใช่ความขัดแย้ง

สำหรับ Takumi ทั้งสามประเภทสายจุดระเบิดพร้อมสายทองแดงและปลั๊กป้องกัน (รูปที่ 1) สายจุดระเบิดที่มีความต้านทานแบบแอคทีฟ (รูปที่ 2) และสายจุดระเบิดที่มีปฏิกิริยา (รูปที่ 3) จะสังเกตเห็นว่ามีการใช้ตัวต้านทาน .ตามหลักการแล้วต้องการการส่งผ่านที่สูญเสียต่ำที่มีความต้านทานต่ำการดูฟิสิกส์ไฟฟ้าแสดงให้เห็นว่าสิ่งนี้ไม่มีความขัดแย้งอย่างที่เราทราบกันดีว่าหน่วยที่ทำงานด้วยไฟฟ้าทั้งหมดจะสร้างสนามแม่เหล็กไฟฟ้าที่แรงมากหรือน้อยซึ่งในกรณีส่วนใหญ่จะไม่ก่อให้เกิดปัญหาใด ๆ แต่ไม่เป็นที่พึงปรารถนาในบางสถานการณ์ (การรบกวนการรับสัญญาณวิทยุ) หรืออาจก่อให้เกิดอันตรายโดยการสร้างหมอกควันอิเล็กทรอนิกส์ดังนั้นระบบจุดระเบิดจึงต้องการการป้องกันสัญญาณรบกวนในระยะสั้นที่เหมาะสมเพื่อให้แน่ใจว่าการทำงานของวิทยุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์การสื่อสารและระบบควบคุมเครื่องยนต์และเกียร์จะปราศจากปัญหาทำให้ง่ายขึ้นสิ่งนี้สามารถอธิบายได้ดังต่อไปนี้: โดยทั่วไประบบจุดระเบิดประกอบด้วยขดลวดและตัวเก็บประจุหรือที่เรียกว่าวงจรเรโซแนตติ้งในวิศวกรรมไฟฟ้าการสั่นของไฟฟ้าเหล่านี้จะลดลงโดยตัวต้านทานการปราบปราม (ส่วนใหญ่ 1-5 kOhm) ที่รวมอยู่ในวงจรจุดระเบิดสิ่งเหล่านี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆจะปราศจากปัญหาซึ่งโดยทั่วไปเรียกว่าความเข้ากันได้ของแม่เหล็กไฟฟ้า (EMC)ลักษณะการทำงานของสายจุดระเบิดด้วยรีแอคแตนซ์ (รูปที่ 3) แตกต่างกันโดยที่ความต้านทานขึ้นอยู่กับความถี่ในการจุดระเบิด (ความเร็วของเครื่องยนต์)ในกรณีนี้ความต้านทานที่สูงขึ้นจะพัฒนาขึ้นด้วยความเร็วที่สูงขึ้นเนื่องจากขดลวด (รีแอคแตนซ์อุปนัย)

 

คุณภาพโดยไม่สูญเสียพลังงาน

สมมติฐานที่ว่าตัวต้านทานลดกำลังการจุดระเบิดและด้วยเหตุนี้จึงพบว่าประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ไม่ถูกต้องเนื่องจากตัวต้านทานที่ใช้มีขนาดมากจนอาจละเลยได้แต่เป็นความจริงที่ว่าระบบสายเคเบิลที่นำเสนอโดย Takumi ในคุณภาพอุปกรณ์ดั้งเดิมให้การป้องกันสัญญาณรบกวนที่ดีที่สุดรวมกับประสิทธิภาพการจุดระเบิดที่ดีที่สุดอย่างปลอดภัยสม่ำเสมอและประหยัดตลอดระยะเวลาอันยาวนาน

 

ติดต่อกับพวกเรา

ป้อนข้อความของคุณ

nicholas@takumijap.com
+8618673307102
18673307102
Nicholasye275
86-18673307102